Chọn quả cà tím tươi ngon hãy nhìn vào những đặc điểm nhận biết này

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 14 Second

Cà tím là một trong những loại thực phẩm được rất nhiều người ưa thích bởi bên trong cà tím có chứa nhiều chất xơ và vittamin B. Hơn nữa, với sắc tố màu tím sẵn có ở quả cà tím nên giàu chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào, làm đẹp và đặc biệt là giúp tăng cường miễn dịch. Quả cà tím này có thể mang đi chế biến với đa dạng các món ăn khác nhau. Tuy nhiên, cà tím ăn ngon mà nếu các bạn biết cách chọn quả cà tím nào phù hợp, mềm, non thì càng làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn nay. Trong chuyên mục mẹo vặt làm bếp này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chọn cà tím thế nào để nấu lên được ngon nhất nhé.

Nên chọn mua những quả cà tím có hình dáng hơi cong

Theo kinh nghiệm của những người trồng cà tím lâu năm. Thì khi đi chợ để mua cà tím, các chị em cần nên mua những quả cà tím có hình dáng hơi cong. Những trái cà tím mà có hình dáng hơi cong như thế này. Thường là những quả cà được trồng và phát triển tự nhiên. Cho nên trái cà tím cũng sẽ có độ cong nhất định và độ cong của mỗi trái sẽ khác nhau. Ngược lại, những quả cà tím càng có hình dáng thẳng. Bên cạnh đó có hình dáng cân đối thì chị em cũng không nên chọn mua những trái cà tím này. Bởi đó thường là những trái trồng trái mùa. Hoặc bơm thuốc để có hình dáng đẹp hơn.

Nên chọn mua những quả cà tím có hình dáng hơi cong
Cà tím có hình dáng hơi cong thường là những quả cà được trồng và phát triển tự nhiên

Chọn mua những trái cà có màu tím sẫm, vỏ mịn màng

Những trái cà tím tươi thường sẽ có màu sắc đậm hơn so với những quả cà tím khác. Vỏ ngoài trái cà tím phải có màu tím sẫm, mịn màng, tươi sáng. Màu sắc của trái đồng đều nhau khi cầm lên sẽ rất chắc tay. Còn nếu khi bạn nhìn thấy những quả cà tím có vỏ bên ngoài bị xỉn màu. Và đặc biệt là trên vỏ có những chỗ có vệt đốm màu nâu. Vỏ bị nhăn nheo nhìn vào sẽ thấy. Thì thường những trái đó đã không còn tươi mới nữa, các chị em không nên mua những trái này. Dấu hiệu nhận biết cà tím ngon bằng các đặc điểm bên ngoài, màu sắc thì các bạn rất dễ để phân biệt được.

Cà màu tím sẫm
Cà tím tươi thường có màu sắc đậm, vỏ mịn màng, tươi sáng

Phần màu trắng ở cuống càng nhiều thì quả cà tím càng tươi

Ngoài những đặc điểm bên ngoài như lớp vỏ, màu sắc, hình dáng. Thì để phân biệt trái cà ngon, chúng ta xem đến phần cuống. Ở phần cuống nối với phần thịt của trái cà tím sẽ có một phần màu trắng. Phần màu trắng càng nhiều chứng tỏ cà càng tươi, mềm, khi ăn sẽ có vị ngọt. Ngược lại nếu phần màu trắng ít hoặc có màu tím. Thì chứng tỏ rằng những trái cà đó đã bị già, héo úa. Bên trong còn có nhiều hạt, ăn sẽ không được ngon.

Ngoài ra, khi đi lựa chọn mua cà tím, các chị em có thể dùng tay ấn nhẹ vào trái cà. Nếu ấn vào thấy có vết hằn của móng tay trên vỏ thì chứng tỏ quả cà đó đã chín và vẫn còn tươi ngon nhé. Ngược lại khi ấn vào bị cứng, chứng tỏ trái cà đó đã già, không nên mua.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 41 = 45