Triệt phá tụ điểm đánh bạc lúc dịch bệnh ở Tiền Giang

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 45 Second

Ở nước ta hiện nay khi mà xã hội ngày càng phát triển, sự giao lưu văn hóa với các nước đang ngày càng mạnh mẽ thì chúng ta sẽ có cơ hội nâng cao đời sống về vật chất lẫn tinh thần, tiếp thu những cái hay, cái đẹp của các nền văn hóa khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển và hội nhập đó vẫn tồn tại những mặt trái của nó. Như mọi người thấy, tệ nạn xã hội đang là một vấn đề nan giải phổ biến hiện nay. Mới đây qua điều tra Công An đã khởi tố Phạm Minh Phú bị bắt quả tang về tội tổ chức phòng chứa đánh bạc dưới hình thức đá gà qua mạng, số tiền cược lên đến hơn 120 triệu đồng.

Quá trình triệt phá tệ nạn đánh bạc

Chiều 3.6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an H.Châu Thành. Và Công an xã Tân Lý Tây tiến hành kiểm tra. Và bắt quả tang một nhóm nghi can đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà qua mạng. Ăn thua bằng tiền tại nhà Phạm Minh Phú (31 tuổi, ấp Tân Thạnh, xã Tân Lý Tây, H.Châu Thành). Tại hiện trường, lực lượng Công an tạm giữ 7 nghi can. Cùng tang vật gồm 1 laptop, 1 tivi, 5 xe máy, sổ sách ghi tiền cược. Và hơn 120 triệu đồng. Chiều tối cùng ngày, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang bàn giao các nghi can cùng tang vật cho Công an H.Châu Thành để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Xử phạt nhóm đối tượng
Xử phạt nhóm đối tượng đánh bạc

Đánh giá hành vi của nhóm đối tượng

Theo Công an H.Châu Thành, hành vi của nhóm nghi can tổ chức. Và tham gia đánh bạc nói trên thực sự đáng lên án. Vì trong lúc cả nước cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Tiền Giang đã yêu cầu mỗi người dân nêu cao tinh thần tự giác. Không tập trung đông người để hạn chế phát sinh và lây lan dịch. Công an H.Châu Thành khẳng định sẽ có chế tài xử lý nghiêm khắc các con bạc tham gia đá gà.

Làm gì để đẩy lùi tệ nạn cờ bạc

Để ngăn chặn và từng bước đẩy lùi tệ nạn cờ bạc, lực lượng công an các cấp đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn. Bên cạnh công tác đấu tranh, lực lượng Công an còn tăng cường công tác quản lý. Kiểm tra hành chính các khu vực, địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, quản lý cư trú. Công an các đơn vị, địa phương phối hợp với gia đình, đoàn thể, chính quyền cơ sở nơi cư trú quản lý, giáo dục. Cảm hóa các đối tượng có tiền án, tiền sự về cờ bạc không để vi phạm hoặc tái phạm. Có thể thấy, tệ nạn cờ bạc dẫn tới nhiều hệ lụy cho xã hội. Làm gia tăng nhiều loại tội phạm khác gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự.

đồn công an
Nhóm đối tượng bị bắt tại đồn công an

Vì vậy, ngoài sự nỗ lực quyết liệt của lực lượng công an trong việc phòng ngừa, ngăn chặn; đấu tranh với tệ nạn cờ bạc thì cần có sự chung tay của cả hệ thống chính trị. Và toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và tệ nạn cờ bạc nói riêng. Hỗ trợ tích cực cho lực lượng công an trong việc bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương.

Mọi người cần nhận thức được những hệ lụy của tệ nạn cờ bạc. Tuyệt đối không tham gia đánh bạc dưới mọi hình thức. Đồng thời mạnh dạn cung cấp thông tin tố giác các hoạt động cờ bạc cho cơ quan công an nơi gần nhất. Để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật. Kiên quyết loại bỏ tệ nạn này ra khỏi đời sống xã hội, đảm bảo cuộc sống bình yên cho mọi người.

Để xem thêm các bài viết bổ ích mọi người hãy theo dõi tại đây.

Nguồn: thanhnien.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 3 = 3