Đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà đúng cách

0 0
0 0
Read Time:6 Minute, 7 Second

Việc đóng gói các đồ đạc đúng cách mỗi khi cần di chuyển đến chỗ ở khác là việc quan trọng mà rất nhiều người thường xuyên chủ quan. Đóng gói không đúng cách hay đóng gói qua loa có thể dẫn đến việc hư hỏng đổ vỡ đồ đạc khi vận chuyển. Hơn nữa, việc đóng gói đồ đạc một cách gọn gàng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí khi chuyển nhà.

Biết cách thu dọn đồ đạc khi chuyển nhà giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, đồng thời không để quên hay thiếu sót đồ đạc. Chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm đóng gói đồ đạc một cách nhanh và khoa học nhất. Từ đó bạn có thể tự thu dọn đồ đạc, lựa chọn thời gian chuyển nhà hợp lý cũng như nắm rõ những lưu ý quan trọng trong quá trình chuyển đồ đạc sang nhà mới.

Một số mẹo tự đóng gói đồ đạc để chuyển nhà

Chọn kích cỡ thùng carton phù hợp

Thông thường, bạn có thể sử dụng thùng đựng đồ chuyển nhà bằng nhựa, thùng carton để đóng gói. Riêng với quần áo, chăn màn có thể dùng túi chuyển nhà.

Hạn chế không nên sử dụng các loại hộp (thùng) quá to để đóng gói đồ đạc. Hộp to khi chứa nhiều đồ sẽ nặng, gây khó khăn cho việc di dời (bê vác lên xuống cầu thang, …). Hộp to chỉ nên sử dụng để đóng gói những đồ nhẹ: gối, khăn trải giường, .. Những thứ như sách vở nên đóng vào thùng nhỏ, những thứ đồ này khá nặng, đóng vào hộp to khi bê vác rất vất vả và dễ bị bung.

Chọn kích cỡ thùng carton phù hợp
Lựa chọn kích cỡ thùng carton phù hợp

Thời gian chuyển nhà tác động không nhỏ đến việc vận chuyển đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới. Việc chuyển nhà sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn dưới thời tiết đẹp, khô ráo. Ngược lại, nếu chẳng may lựa chọn chuyển nhà vào ngày mưa, bão có thể ảnh hưởng đến đồ đạc ở bên trong như: ẩm thấp, ướt át,…

Đặt những đồ nặng xuống dưới

Những vật nặng bạn để dưới đáy hộp, vật nhẹ hơn để lên trên, tránh trường hợp vật nặng đè hỏng đồ phía dưới. Việc này cũng hạn chế việc đổ vỡ do rung lắc lúc xe chạy. Ngay cả khi xếp đồ lên xe tải, bạn cũng phải nhớ chú ý đến điều này. Thùng xe tải nó cũng như cái hộp carton để bạn xếp đồ vậy.

Tránh để khoảng trống trong các hộp

Hãy nhét các thứ nhỏ hoặc giấy báo, khăn lau vào giữa những khoảng trống khi xếp đồ vào hộp, nhất là khi đóng gói các loại đồ đạc dễ vỡ (cốc, chén, ..). Việc lấp đầy các khoảng trống sẽ tạo ra một khối hộp vững chắc và cân bằng, bê vác dễ hơn, hạn chế các đồ đạc trong hộp va đập vào nhau lúc vận chuyển.

Tối ưu hóa không gian là điều cần thiết khi sắp xếp đồ dùng. Trong đó, đồ lớn chứa đồ nhỏ và đồ nhỏ chứa đồ nhỏ hơn sẽ giúp vật dụng gọn gàng, tiết kiệm cho bạn nhiều chi phí trong việc thuê xe tải.

Tránh đóng gói lộn xộn đồ đạc các phòng

Việc này sẽ giúp bạn đóng gói nhanh hơn. Sau khi chuyển về nhà mới việc tìm đồ đạc để sắp xếp lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Rất nhiều người có thói quen giữ lại đồ cũ dù không còn dùng đến nữa. Hành động này sẽ khiến vật dụng chất đầy theo thời gian và bạn buộc phải loại bỏ chúng đi trước khi dọn sang nhà mới.

Tránh đóng gói lộn xộn đồ đạc các phòng
Tránh đóng gói lộn xộn đồ đạc các phòng

Lúc này, bạn cần phân loại giữa đồ vẫn đang sử dụng và lâu ngày chưa dùng đến. Sau đó từ những món lâu ngày chưa dùng đến, bạn hãy loại bỏ những món đồ thật sự không cần thiết đối với cuộc sống sau này.

Ghi chú cho mỗi hộp đồ

Hộp này thuộc phòng nào, đựng những gì trong đó? Bạn hãy ghi chú vào mảnh giấy rồi dán chặt vào từng hộp. Điều này sẽ giúp bạn và người chuyển nhà thuê dễ dàng biết được việc phải vác đồ lên phòng nào tại nhà mới.

Việc đánh dấu trên từng thùng carton sau khi đóng gói sẽ khiến việc dọn dẹp khi đã đến nhà mới trở nên nhanh chóng hơn. Bởi lúc ấy bạn sẽ không cần phải loay hoay khui từng thùng để kiểm tra đồ vật bên trong là gì.

Bạn đánh dấu trên thùng bằng bút nhiều màu, hoặc bằng các kí hiệu đặc biệt, giấy nhớ nhiều màu sách, sticker đều được. Dán băng dính kỹ càng các đường nối dưới cùng và trên cùng của hộp. Cuộn xung quanh vài vòng theo chiều dọc và chiều ngang để gia cố hộp.

Gói cẩn thận đồ bát đĩa dễ vỡ

Những đồ dễ vỡ, bạn hãy lấy giấy báo hoặc xốp nổ để bọc lại trước khi đưa vào hộp. Cốc chén, bát ăn sau khi bọc có thể để vào lòng nhau, nhét giấy vào khe hở.

Gói cẩn thận đồ bát đĩa dễ vỡ
Gói cẩn thận đồ bát đĩa dễ vỡ

Riêng với đĩa thì trước tiên bạn bọc giấy, sau đó xếp chúng đứng theo chiều dọc, không nên xếp nằm ngang. Lấy giấy nhét thật kỹ vào các khe hở trong thùng.

Đóng gói màn hình TV cẩn thận

Những màn hình TV đắt tiền, rất dễ bị hư hại. Vì vậy bạn phải chú tâm đến nó hơn. Hãy sử dụng hộp TV với xốp đệm theo màn hình lúc mua. Nếu bạn đã vứt bỏ hộp đựng TV đi. Hãy dùng hộp bìa carton để cắt và chế ra hộp mới với kích cỡ phù hợp. Dùng xốp để chèn, sau đó dán băng dính chặt. Tốt nhất, bạn hãy bọc kỹ làm 2 lần đối với những màn hình TV hiện đại.

Thuê dịch vụ đóng gói đồ đạc bên ngoài

Trong trường hợp bạn thuê công ty dịch vụ chuyển nhà, bạn có thể hỏi họ về tùy chọn đóng gói đồ đạc. Hầu hết các công ty chuyển nhà đều có dịch vụ này kèm theo.

Công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói có đầy đủ thùng carton, thùng chuyển nhà bằng nhựa, túi đựng đồ chuyển nhà, các vật tư cần thiết (băng dính, màng bọc thực phẩm PE, …) để thực hiện việc gói gém đồ đạc.

Họ có nhiều kinh nghiệm chuyển nhà, từ cách đóng gói quần áo. Đến các cách chuyển nhà nhanh gọn, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Đảm bảo đồ đạc được đóng gói an toàn, nhanh chóng. Tất nhiên bạn phải trả thêm chút chi phí. Trong thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn này. Chi phí không đáng bao nhiêu, đỡ vất vả.

Xem thêm các tin tức khác tại đây.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 1 = 2