Ăn kiêng với trái cây và những điều bạn cần lưu ý

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 57 Second

Chế độ ăn kiêng bằng trái cây là chương trình ăn thuần chay rất nghiêm ngặt. Những bữa ăn sẽ không hề có các sản phẩm nguồn gốc từ động vật, kể cả sữa. Vậy nên phương pháp ăn chay này cũng đối diện với khá nhiều rủi ro. Nếu không hiểu rõ về dinh dưỡng và cung cấp đủ, người ăn sẽ dễ gặp các nguy cơ về sức khoẻ như thiếu máu, suy dinh dưỡng. Việc ăn chay cần có sự tư vấn từ bác sĩ và có kế hoạch cẩn thận. Hôm nay dvwelt.com xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Ăn kiêng với trái cây và những điều bạn cần lưu ý’.

Ăn gì trong chế độ chỉ ăn trái cây?

Một số người chỉ ăn trái cây rơi xuống đất, không chọn trái được hái. Nhiều người khác sẽ không ăn bất kỳ hạt nào. Bởi vì chúng có khả năng trở thành thực vật sống. Áp dụng chế độ ăn trái cây có nhiều rủi ro, chẳng hạn như suy dinh dưỡng. Vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ về kế hoạch của bạn. Họ có thể hướng dẫn bạn cách đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Ăn gì trong chế độ chỉ ăn trái cây?
Chế độ ăn kiêng trái cây

Chế độ ăn trái cây là một chế độ ăn thuần chay rất khắt khe. Chế độ ăn không bao gồm tất cả các sản phẩm từ động vật, ngay cả sữa. Những người theo chế độ này ăn chủ yếu là trái cây tươi. Rau, trái khô, các loại hạt cũng có thể được ăn ở mức độ vừa phải. Các loại thực phẩm khác, chẳng hạn như ngũ cốc; các loại đậu và củ đều bị hạn chế hoặc loại bỏ hoàn toàn.

Thực phẩm nấu chín của bất kỳ loại thức ăn nào. Bao gồm cả trái cây nấu chín đều phải tránh xa. Thực hiện theo chế độ chỉ ăn trái mang nhiều rủi ro. Như suy dinh dưỡng, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ về ý định của bạn. Họ có thể hướng dẫn bạn cách đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Lợi ích mang lại của chế độ ăn trái cây

Khi bạn ăn điều độ, trái cây có thể là một phần rất lành mạnh của chế độ bổ dưỡng. Một số lợi ích từ việc ăn trái bao gồm:

  • Trái cây như táo, lê, mâm xôi… chứa chất xơ, giúp giảm cholesterol và tiêu hóa dễ dàng.
  • Cam, ớt đỏ và dâu tây là những loại trái có chứa nhiều vitamin C. Điều này giữ cho răng và nướu khỏe mạnh, hỗ trợ hệ miễn dịch.
  • Chuối, ổi và xoài chứa nhiều kali, duy trì huyết áp khỏe mạnh.
  • Cam và các loại trái nhiệt đới như xoài chứa nhiều folate. Điều này giúp cơ thể sản xuất các tế bào hồng cầu. Folate cũng hỗ trợ thai nhi phát triển khỏe mạnh.
  • Mận đen, mận khô và các loại quả mọng giàu chất chống oxy hóa, hạn chế sản sinh các gốc tự do. Chúng có thể bảo vệ làn da của bạn và chống lại bệnh tật.

Những rủi ro đi kèm

Do chế độ ăn uống có tính chất hạn chế cao, suy dinh dưỡng là một mối quan tâm cần xem xét. Cơ thể của bạn thậm chí có thể đi vào chế độ đói. Điều này có nghĩa là sự trao đổi chất của bạn sẽ chậm lại. Vì nó cố gắng giữ các chất dinh dưỡng dự trữ của bạn và bảo tồn năng lượng. Bạn cũng có thể bị thiếu máu, mệt mỏi và hệ thống miễn dịch bị suy giảm. Theo thời gian, việc thiếu canxi có thể dẫn đến chứng loãng xương. Một chế độ ăn kiêng chỉ dựa trên trái cây chứa khá nhiều đường, mặc dù nó là từ nguồn tự nhiên.

Những rủi ro đi kèm 
Những rủi ro đi kèm

Điều này có thể làm cho nó trở thành một lựa chọn kém cho những người mắc bệnh tiểu đường, tiền tiểu đường, hội chứng buồng trứng đa nang hoặc kháng insulin. Không có bất kỳ quy tắc nhất định nào để tuân theo, vì vậy bạn có thể thích ứng chế độ ăn trái cây với nhu cầu dinh dưỡng cụ thể của bạn. Chỉ ăn 50% trái và thêm các nguồn protein, chẳng hạn như các loại hạt hoặc chất bổ sung được mà một người ăn chay được ăn, có thể giúp cân bằng sự thiếu hụt dinh dưỡng vốn có trong chế độ chỉ ăn trái cây.

Những điều bạn cần lưu ý

Bạn hãy chuyển dần sang chế độ ăn này, không đột ngột áp dụng ngay. Theo đó, bạn cần bỏ rượu, cà phê, thực phẩm có nguồn gốc động vật, đồ chế biến sẵn. Bạn có thể ăn đủ loại trái khác nhau, chia nhỏ 4-5 bữa mỗi ngày. Các món đồ uống gồm nước lọc, nước dừa, hoa quả ép cả ngày. Bất kể bạn theo chế độ ăn uống nào, cơ thể bạn cần vận động để khỏe mạnh. Chế độ ăn kiêng trái cây có thể không cung cấp cho bạn đủ năng lượng để tập thể dục.

Cho dù mục tiêu của bạn là giảm cân, tăng cường sức khỏe hay lối sống gần gũi với tự nhiên, hãy hỏi bác sĩ trước khi bắt đầu chế độ ăn trái cây. Chế độ ăn này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể của bạn nếu bạn có bệnh tiềm ẩn hoặc đang dùng bất kỳ loại thuốc nào. Bác sĩ có thể giúp bạn sửa đổi thực đơn cho phù hợp với nhu cầu.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 3 + 7 =