Cách bảo quản chuối trong tủ lạnh không hư, không mất chất dinh dưỡng

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 53 Second

Chuối là một loại thực phẩm ưa thích của rất nhiều người bởi chuối không chỉ mang đến hương vị thơm ngon. Mà còn bổ sung rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Quả chuối rất dễ sử dụng và chế biến nhiều loại món ăn. Ví dụ như các món ăn vặt chè chuối, bánh chuối, kem chuối hoặc chuối dùng để làm thành món tráng miệng hay những ly sinh tố thơm mát. Thế nhưng, điều đáng lo ngại nhất của các bà nội trợ khi mua chuối để trong bếp thường rất nhanh bị hỏng, chuối bị thâm đen hay mềm nhũn. Vì thế, học thêm những mẹo bảo quản chuối cũng giúp cho chúng ta để được lâu dài hơn. Hãy cùng xem cách bảo quản chuối trong mẹo vặt làm bếp hôm nay nhé.

Hướng dẫn bảo quản chuối chín trong tủ lạnh

Chúng ta cần dùng một chiếc màng bọc thực phẩm, túi zip hoặc một tờ giấy báo gói chuối lại.

Cách 1: Cho chuối vào các túi zip bảo quản trái cây rồi cho để vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 3 độ C. Cách làm này thì chúng ta nên sử dụng chuối trong vòng từ 3  đến 4 ngày. Nhằm với mục địch là để cho chuối vẫn còn đủ các chất dinh dưỡng.

Cách 2: Nếu chuối đã chuyển sang màu vàng và có đốm đen xuất hiện trên vỏ. Chúng ta hãy dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh phần đầu chuối lại (phần tiếp xúc với nải chuối). Cách này sẽ giúp chuối tươi thêm khoảng 1 tuần nữa.

Hướng dẫn bảo quản chuối chín trong tủ lạnh
Dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh phần đầu chuối lại

Cách 3: Ngoài ra, chúng ta có thể dùng giấy báo hoặc màng bọc thực phẩm gói từng quả chuối lại hoặc bỏ từng quả vào túi zip rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này sẽ giúp chuối tươi ngon trong khoảng 6 đến 8 ngày.

Những lưu ý nhỏ khi bảo quản chuối trong tủ lạnh

Một lưu ý nhỏ khi chúng ta bảo quản chuối trong tủ lạnh. Đó chính là khi các bạn lấy chuối ra. Chúng ta nên dùng luôn chứ không nên để lâu thêm được vì chuối sẽ rất dễ bị chuyển sang những mày thâm, mềm nát. Hoặc các bạn cũng nên thực hiện theo cách sau đây, chính là đông lạnh chuối.

Đông lạnh những quả chuối, đây chính là một trong những mẹo bảo quản được nhiều người sử dụng. Khi đông lạnh chuối, chúng ta có thể để nguyên vỏ hoặc bóc hết vỏ để bảo quản. Đối với chuối còn để nguyên vỏ cho chuối vào túi zip rồi đặt vào ngăn đá. Chuối đông lạnh còn nguyên vỏ sẽ giữ được độ tươi trong khoảng 2 tháng.

Lưu ý nhỏ khi bảo quản chuối trong tủ lạnh
Lột sạch vỏ chuối rồi mang đi đông lạnh

Đối với chuối bóc vỏ xếp chuối lên những khay có lót giấy nến chống dính rồi đặt vào tủ lạnh. Có thể cắt chuối thành những lát nhỏ để xếp cho dễ. Chuối đông lạnh đã bóc vỏ có thể bảo quản được từ 3 đến 4 tháng. Đông lạnh chuối tuy sẽ khiến cho vỏ bị thâm, nhưng bên trong vẫn sẽ tươi, không bị thâm.

Cách giữ cho chuối xanh hoặc chuối luộc không bị hỏng

Cách bảo quản chuối xanh như sau: Để cho chuối xanh lâu chín, chúng ta có thể  tách từng quả chuối ra. Và bọc từng quả chuối lại bằng màng bọc thực phẩm. Điều này cũng sẽ ngăn chặn được khí ethylene thoát ra làm chín chuối.

Mẹo bảo quản chuối luộc: Chúng ta có thể giữ chuối luộc chín bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chuối luộc được để trong tủ lạnh sẽ ngon và dẻo hơn. Cách làm này sẽ giúp chúng ta bảo quản chuối luộc trong 2 – 3 ngày.

Thêm một số lưu ý khi giữ chuối chín trong tủ lạnh: Không nên để chuối đang chín vào tủ lạnh. Vì sẽ khiến cho phần ruột bên trong chưa chín. Nhưng vỏ đã bị thâm đen. Không nên để chuối chín trực tiếp vào tủ lạnh. Vì nhiệt độ thấp trong tủ lạnh sẽ khiến chuối bị thâm vỏ (nên bọc chuối lại rồi mới cho vào tủ lạnh). Chúng ta có thể nhúng chuối qua nước chanh. Hoặc rưới một ít nước chanh lên vỏ chuối để vỏ chuối không bị thâm.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 65 − 57 =